TIN TỨC NỔI BẬT

Cấu tạo máy bơm hút bùn ao hồ như thế nào?

Thị Định

|

2019-06-18 11:21:48

Giới thiệu cấu tạo máy bơm hút bùn ao hồ. Nó bao gồm những bộ phận như thế nào?

Máy bơm là sản phẩm rất đỗi quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Bất cứ gia đình nào cũng đã biết và sẽ phải sử dụng một chiếc máy bơm nước trong gia đình mình. Nhưng máy bơm hút bùn ao hồ thì sao? Nó khác gì với máy bơm nước thông thường và nó sử dụng cho mục đích gì thì chắc hẳn là không phải ai cũng biết. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn biết đến máy bơm hút bùn và cấu tạo của nó qua bài viết dưới đây.

Cấu tạo của máy bơm hút bùn ao hồ bao gồm những bộ phận nào?

  • Trước hết là phần động cơ của máy: Động cơ của máy bơm hút bùn ao hồ có công suất từ 1.5Kw đến 7.5Kw nằm bên trong thân máy.
  • Thứ 2 là phần thân máy bơm: Thân máy có thiết kế hình trụ và được làm bằng hợp kim gang được sơn tĩnh điện bên ngoài.
  • Thứ 3 là bộ phận lưỡi hút và cắt: bộ phận này được thiết kế để có thể hút được bùn và chém được những dị vật có trong bùn như củi khô, quần áo hay rác thải vệ sinh…

  • Thứ 4 là bộ phận móc treo: Bộ phận này tuy nhỏ nhưng khá quan trọng vì đây là bộ phận để luồn dây và giữ cho máy bơm không bị trôi đi mất dưới bùn.
  • Thứ 5 là bộ phận ống đẩy bùn: Bộ phận này là đầu đẩy bùn ra và nó kèm theo 1 ống dây dài 10m

Nguyên lý hoạt động của máy bơm hút bùn ao hồ

Nguyên lý hoạt động của máy bơm hút bùn ao hồ cực kì đơn giản. Chúng ta chỉ việc cắm điện cho máy bơm rồi thả nó xuống bùn và cho nó hoạt động.

Máy sẽ hút bùn và các dị vật có lẫn trong bùn và đẩy qua ổng đây và ống dây để đưa bùn đến vị trí mình mong muốn.

Các bạn chú ý rằng bùn phải chảy được thì máy mới có thể hút được. Nếu bùn quá khô ta có thể xả thêm nước vào để cho bùn loãng hơn rồi sau đó mới cho bơm vào hút.

Mọi thông tin chi tiết về máy bơm hút bùn hay cần tư vấn thông tin gì liên quan bạn có thể liên hệ qua hotline: 0969.578.901 hoặc 0943.148.666 để biết thêm chi tiết!

maybomhutbun.net

Nguồn Trang :